วิสัยทัศน์ (Vision)

เป็นโรงพยาบาลชุมชนชั้นนำและทันสมัยในเขต 8

พันธกิจ (Mission)

• ให้บริการสุขภาพอย่างมีมาตรฐานสร้างสรรค์สะดวกรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยภายใต้ภูมิทัศน์ที่สวยงาม
    • สร้างเสริมสุขภาพชุมชนอย่างครอบคลุมต่อเนื่องทันเหตุการณ์สอดคล้องกับวิถีชุมชนโดยชุมชนมีส่วนร่วม

เป้าประสงค์(GOALS)

• ผู้รับบริการมีความปลอดภัยพึงพอใจและประทับใจ
      • ประชาชนสามารถดูแลสุขภาพตนเองและครอบครัวได้อย่าเหมาะสมชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืน

นโยบายของโรงพยาบาลพังโคน

• สร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในการดูแลผู้ป่วยตาม Patient Safety Goal (PSG : SIMPLE)
        • พัฒนาระบบบริการสุขภาพให้ได้ตามมาตรฐานมุ่งเน้นการดูแลผู้ป่วยกลุ่มโรคสำคัญ
        • ส่งเสริมและสนับสนุนให้ภาคีเครือข่ายมีส่วนร่วมในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาพ