ทำเนียบผู้บริหารโรงพยาบาลพังโคน

ลำดับตำแหน่งชื่อ - สกุล
    1ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนายวรรณกร  เล่าสุอังกูร
    2หัวหน้ากลุ่มการพยาบาลนางอรนงค์  สีหนาท
    3หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไปน.ส.วรัญจน์ศิญา  เริ่มรักษ์
    4หัวหน้ากลุ่มงานเวชปฏิบัติครอบครัวนางมยุรา  กมลสุวรรณ
    5หัวหน้ากลุ่มงานเทคนิคบริการทางการแพทย์นายชาญณรงค์  พลศรีลา
    6หน.กลุ่มงานเภสัชกรรมและคุ้มครองผู้บริโภคนายสุรศักดิ์  นำชัยทศพล
    7หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์นายมิตรชัย  เวยสาร
    8หัวหน้ากลุ่มงานทันตกรรมนายสุรศักดิ์  นำชัยทศพล

ประวัติโรงพยาบาล

โรงพยาบาลพังโคนปัจจุบันนี้ ตั้งอยู่บ้านเลขที่  188/6 หมู่ 9 ตำบลพังโคน ถนนนิตโยอำเภอพังโคน ติดกับส่วนราชการพังโคนทางทิศตะวันตก เป็นโรงพยาบาล ขนาด 60 เตียง
    ผู้อำนวยการคนปัจจุบันคือนพ.วรรณกร เล่าสุอังกูร

ต้นสังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร
    สำนักงานปลัด
    กระทรวงสาธารณสุข

ลักษณะของบริการเป็น

โรงพยาบาลชุมชนขนาด 60 เตียงให้บริการดูแลผู้ป่วยทั่วไป

• ด้านด้านความสามารถมีประวัติเป็นมาโดยสังเขปดังนี้
      พ.ศ. 2510 พังโคนร้านได้ร้านร้านบ้านรับงบประมาณสร้างสถานีอนามัยครั้งแรก
      พ.ศ. 2514 ปรับฐานะขึ้นเป็นสถานีอนามัยประจำความความสามารถความสามารถด้าน

ที่คุณกิ่งอำเภอพังโคน

พ.ศ. 2518 อำเภอพังโคนได้รับงบประมาณสร้างโรงพยาบาลขนาด 10 ก่อสร้างโดยเตียงใน
      ห้างหุ้นส่วนจำกัดห้างหุ้นส่วนจำกัดห้างหุ้นส่วนจำกัดพื้นที่เดียวกันและสถานีอนามัยเดิม

ปรับเปลี่ยนให้เป็น

สำนักงานสาธารณสุขอำเภอจนปัจจุบัน
      พ.ศ. 2521 ได้รับงบประมาณสร้างโรงพยาบาลฯขนาด 30 เตียงโดยมีผู้บริจาคที่ดินเพื่อการ
      ก่อสร้างครั้งนี้ 2 ท่าน
      คือที่ที่ที่คุณคุณที่คุณคุณที่ที่คุณคุณที่คุณนายดหนังสือหนังสือหนังสืออเดชภูมีและ

ที่คุณนายสุนทร วินิจมงคลสิน  รวม 27 ไร่ (พื้นที่โรงพยาบาลฯปัจจุบันนี้) ได้นำญาติโยมร่วมบริจาคสร้างตึกผู้ป่วยขนาด 20 เตียงจำนวนเงิน 1,260,000 บาท

พ.ศ. 2537 นายสุรพล - นางเปรมปรีดีศิรินทร์รัตน์ผู้  มีจิตศรัทธาประจำปี 2553

จำนวน 512,837 บาท  2538 โรงพยาบาลพังโคนเป็นโรงพยาบาลขนาด 60 เตียง

โดยการพึ่งพาตนเอง (สนับสนุนจากภาคเอกชน)

พ.ศ.2529 พระอุปถัมภ์เจ้าอาวาสวัดปทุมวนาราม(ปทุมธานี)